Curcumin trong nghệ viên ADIVA, nghệ, tinh bột nghệ
Từ xưa, nghệ là loại củ có rất nhiều công dụng được dùng trong nấu ăn, làm đẹp, chữa bệnh, … đặc biệt với những người bị viêm loét dạ dày thì hay có bài thuốc như kết hợp bột nghệ với mật ong, uống nước nghệ tươi, …
Thực tế, các nhà khoa học chỉ ra rằng hoạt chất curcumin chiếm 1 tỉ lệ rất nhỏ trong nghệ vàng, khó hòa tan trong nước và hấp thu vào cơ thể chỉ đạt 2-3% qua đường uống. Vì vậy, các nhà khoa học nghiên cứu và tìm ra phương pháp sản xuất ưu việt hơn để phát huy được hết công dụng kì diệu của curcumin giúp bảo vệ sức khỏe con người.
Và curcumin trong nghệ viên ADIVA là sản phẩm ưu việt ra đời mang đến niềm hy vọng mới hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh khác nhau.
Khách hàng tin dùng nghệ viên ADIVA
Công dụng hữu ích của curcumin đối với sức khỏe
Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hoạt chất curcumin được sản xuất theo công nghệ Nano tiên tiến có rất nhiều ưu điểm như:
Điều trị cơn đau: Curcumin sẽ ức chế tạo thành prostaglandin, chất này trong cơ thể có liên quan đến những cơn đau do viêm gây ra, chẳng hạn như cơn đau trong bệnh thống phong. Cơ chế giúp giảm cơn đau của nó tương tự như ibuprofen, aspirin, nhưng không mạnh bằng. Tuy nhiên, nếu dùng với liều lượng cao thì hoạt chất curcumin sẽ kích thích tuyến thượng thận bài tiết cortisone, mà cortisone có hiệu lực cực kỳ mạnh để ức chế phản ứng viêm.
Điều trị tổn thương gan: Theo kết quả nghiên cứu trên người và ngoài cơ thể ở Đại học Tohoku (Nhật Bản) thì tinh chất từ nghệ có thể phòng ngừa được những tổn thương do carbon tetrachloride (CCl 4) gây ra trong gan. Đây là một chất hóa học độc hại, có mùi hôi như clor, nó thường được sử dụng trong chất tan công nghiệp và chất đông lạnh.
Điều trị viêm khớp: Nghiên cứu của trường Đại học Y Dược Gandhi, dùng curcumin dạng uống cùng với cortisone acetate dạng tiêm để điều trị cho chuột bị viêm khớp. Kết quả cho biết những chú chuột được điều trị bằng thuốc này sau thời gian 13 ngày tình trạng viêm sưng tại khớp đỡ hơn rất rõ so với nhóm chuột đối chứng.
Kháng viêm, tiêu diệt gốc tự do xấu nhất: Nghiên cứu thuộc trường Đại học Dược khoa Ấn Độ cho biết, curcumin có hoạt tính kháng viêm rất mạnh, được giới y học đang đi sâu nghiên cứu khả năng tẩy trừ gốc tự do mang oxy của nó trong quá trình phản ứng viêm. Bởi vì có hoạt tính kháng viêm vượt trội, nó cũng có thể tẩy trừ gốc tự do thuộc superoxide radicals một cách hiệu quả.
Đối kháng với căn bệnh ung thư dạ dày và ung thư da: Đại học Northwestern thuộc Mỹ khám phá rằng, hoạt chất curcumin có thể ức chế benzopyrene gây ung thư trên chuột cái Thụy Sĩ (Swiss mice), curcumin III cũng có thể ức chế dimethybenzathracene (DMBA) dẫn đến ung thư trên chuột trụi lông Thụy Sĩ. Hai chất này đều là hợp chất phenol màu vàng có trong củ nghệ. Tương tự, curcumin I cũng có chức năng ức chế DMBA gây ung thư da trên chuột cái Thụy Sĩ.
Curcumin có khả năng chống đột biến: Nghiên cứu của Viện nghiên cứu dinh dưỡng tại nước Ấn Độ, thử nghiệm củ nghệ cho 16 người hút thuốc lâu dài về hoạt tính chống đột biến của curcumin. Kết quả cho biết: Người được thử nghiệm trong vòng 1 tháng, mỗi ngày dùng 1,5g củ nghệ đó là: Giảm chất gây đột biến trong nước tiểu của họ. Cho nên nghiên cứu nói rằng, củ nghệ có hoạt tính chống đột biến, do vậy mà curcumin có thể là phương pháp dự phòng chứng ung thư bằng hóa học rất tốt.
Tóm lại curcumin hầu như có thể thay đổi hoạt tính của tác dụng chuyển hóa gây ung thư, hoặc có thể loại bỏ được các độc tính, từ đó phát huy được hoạt tính chống ung thư. Đặc biệt hai loại curcumin này đều thử nghiệm được ở ngoài cơ thể và ức chế được sự hình thành tế bào độc tính của bệnh ung thư máu ở người. Curcumin có khả năng ức chế sự sinh sôi và phát triển của tế bào khối u, do vậy phát huy tác dụng chống ung thư.
Vì vậy mà curcumin trong nghệ viên ADIVA là bước đột phá thế hệ mới mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tính năng kỳ diệu của Nano curcumin trong nghệ viên ADIVA
Trong quá trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh, hoạt chất curcumin là thành phần cực kỳ quý hiếm, có tác dụng kỳ diệu như chống oxy hóa, chống khuẩn hiệu quả và kháng viêm. Cho nên nghệ có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như viêm loét dạ dày, viêm gan, hành tá tràng, phòng ngừa ung thư và các bệnh về hệ miễn dịch (viêm khớp, viêm toàn thân).
Vào năm 2000, dưới sự đầu tư nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới John Hopkins, công nghệ Nano ra đời với chức năng làm nhỏ các phần tử curcumin thành các siêu vi hạt Nano curcumin cho nên dễ dàng phân tán tới mọi “ngõ ngách” nhằm tiếp cận và tiêu diệt vi khuẩn, bên cạnh đó còn chữa lành các vết loét trên thành dạ dày.
Không dừng lại ở đó, curcumin trong nghệ viên ADIVA với công nghệ Nano-micelle có thể đạt kích thước siêu nhỏ, dao động từ 50 - 100 nano mét. Và điều đặc biệt là công nghệ micelles tạo ra nano làm giảm kích thước của các hạt phân tử xuống còn 30nm, bên ngoài màng bọc Gelatin thực vật, do đó khi uống sẽ tan trong vòng 7 phút.
Bên cạnh đó còn được kết hợp thêm phân tử háo nước micelles, từ đó tăng lượng hấp thụ trong cơ thể lên gấp 185 lần so với curcumin thông thường. Đây là mức độ cao nhất từ trước đến nay đem đến hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị cao hơn so với Nano curcumin thế hệ cũ.
Điểm nổi bật của curcumin trong nghệ viên ADIVA
Bạn cứ hình dung, cơ thể nạp vào 5.5kg nghệ tương đương với 1 viên nang nghệ viên ADIVA. Trong khi đó thì khả năng thẩm thấu, hấp thụ của curcumin có trong củ nghệ tươi chỉ đạt từ 2-3%.
Vì vậy curcumin trong nghệ viên ADIVA sản xuất theo công nghệ Nano Micelle là một bước đột phá trong việc hỗ trị điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, giúp nhanh chóng lành vết loét, ngăn ngừa tái phát bệnh đồng thời cũng mở ra một bước tiến mới trong vấn đề nghiên cứu ứng dụng vào điều trị các căn bệnh ung thư nguy hiểm khác.
Phượng Nguyễn