Những nguy cơ tiềm ẩn và cách phòng tránh bệnh đau dạ dày

Do lối sống hiện đại vô cùng bận rộn cùng việc ít vận động khiến chúng ta dễ dàng bị bệnh đau dạ dày. Thế nhưng, đa phần đều chủ quan với căn bệnh này mà không phòng ngừa cũng như chữa trị đúng cách dẫn đến các biến chứng nặng nề như tiêu hóa kém, sức khỏe sa sút, viêm loét dạ dày thậm chí là ung thư. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những nguy cơ tiềm ẩn và cách phòng tránh bệnh đau dạ dày nhé.

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu các triệu chứng của chứng bệnh đau dạ dày nhé:

Bệnh viêm loét dạ dày thường gây ra các triệu chứng đau, phổ biến là đau vùng thượng vị – trên rốn, đau âm ỉ hoặc đau dữ dội. Nhiều người thường bị đau vào mùa lạnh, mùa đông. Bên cạnh đó, đau dạ dày còn làm cho người bệnh căng thẳng, lo lắng, không thể tập trung công việc khi cơn đau hành hạ.

Một số trường hợp sau khi ăn thức ăn quá chua, cay đau kéo dài sẽ cảm giác đau âm ỉ. Ngoài ra, một số bệnh nhân còn gặp phải tình trạng ợ chua, nóng rát vùng thượng vị, buồn nôn chán ăn. Bên cạnh đó, cũng có khoảng 20% bệnh nhân bị loét dạ dày – tá tràng nhưng không hề có triệu chứng, đến khi vào bệnh viện vì chứng xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị hoặc nội soi kiểm tra mới phát hiện ra bệnh.

Một số nguyên nhân chính của bệnh đau dạ dày:

Do vi khuẩn

Vi khuẩn H.pylori (gọi tắt là Hp) là loài vi khuẩn duy nhất sinh sống tốt trong dạ dày, vi khuẩn này làm dạ dày bị suy yếu, hoạt động kém đồng thời cũng làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày lên 6 lần so với những người không nhiễm Hp.

Do uống bia rượu, hút thuốc lá

Các thói quen xấu này làm niêm mạc dạ dày bị tổn thương, từ đó dễ dàng mắc các bệnh về tiêu hóa, đặc biệt là bệnh đau dạ dày, viêm loét đại tràng, tá tràng.

Do thói quen ăn uống

Nhiều người có thói quen ăn nhiều đồ ăn chua, cay, quá nóng hoặc quá lạnh, ăn không đúng giờ, bỏ bữa, ăn quá nhanh, không nhai kỹ thức ăn cũng dễ làm dạ dày tổn thương và suy giảm các chức năng tiêu hóa của dạ dày.

Hoạt động mạnh ngay sau khi ăn

Khi ăn xong,não sẽ tập trung năng lượng cho dạ dày hoạt động. Vì vậy, nếu tập thể dục hoặc làm việc ngay khi ăn xong sẽ làm cho quá trình tiêu hóa sẽ bị gián đoạn và tác động xấu đến cơ thể. Tuy nhiên, ngủ sau khi ăn cũng không tốt

Stress, trầm cảm

Khi chúng ta ở tình trạng luôn căng thẳng mệt mỏi, các acid HCl sẽ tăng cường tiết dịch trong dạ dày, điều này khiến cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương dễ dàng dẫn tới tình trạng đau dạ dày. Đây chính là một trong những lí do khiến bạn bị đau dạ dày.

Cách phòng ngừa bệnh đau dạ dày hiệu quả

Thành phần curcumin trong củ nghệ vàng đã được chứng minh có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa cũng như điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả. Curcumin là một chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng viêm vô cùng mạnh mẽ, có tác dụng điều trị và ngăn ngừa các bệnh mạn tính, ung thư như: viêm loét dạ dày, tá tràng, tiểu đường, viêm gan, phòng ngừa hình thành các tế bào ung thư mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào, thậm chí với liều lên đến 8.000mg mỗi ngày… Tuy nhiên, Curcumin thông thường không tan được trong nước (độ tan 0,001%) nên tính khả dụng rất thấp.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nghệ viên ADIVA được sản xuất và nhập khẩu 100% tại Đức, ứng dụng sản xuất công nghệ mới nhất Nano-micelles, vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật, khắc phục được nhược điểm hấp thụ kém của các sản phẩm nghệ thông thường. Một viên tinh chất nghệ ADIVA chứa 720 mg Novasol Curcumin, tương đương 5,5Kg nghệ tươi. Uống một viên mỗi ngày sẽ đạt hiệu quả hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, viêm gan do bia rượu, ngăn ngừa hình thành các tế bào ung thư và bảo vệ sức khỏe tối ưu.

Nghệ Viên Adiva

Ngân Mai (Tổng hợp)

Share Button

Đăng ký tư vấn miễn phí

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất